วิธีการเลือกแชมพูที่ดีที่สุดสำหรับแก้ปัญหาผมร่วงหรือผมบาง

วิธีการเลือกแชมพูที่ดีที่สุดสำหรับแก้ปัญหาผมร่วงหรือผมบาง

ในการใช้ชีวิตประจำวันเส้นผมของเราจะเต็มไปด้วยฝุ่น, สิ่งสกปรก, มลภาวะและคราบไขมันที่ออกมาจากร่างกาย เรามีความจำเป็นที่เราจะต้องหาแชมพูที่เหมาะสมสำหรับการกำจัดสิ่งสกปรกและโดยเฉพาะเราที่มีปัญหาผมร่วงผมบาง ยิ่งต้องมีความระมัดระวังในการเลือกแชมพูเป็นพิเศษ ในบทความนี้เราจะพูดคุยเกี่ยวกับแชมพูที่เหมาะสมกับร่างกายเราและช่วยในการลดผมร่วงและผมบาง

ทำความเข้าใจถึงชนิดของเส้นผมและหนังศีรษะก่อนเลือกแชมพู

สิ่งแรกและสิ่งที่สำคัญมากก่อนที่จะเลือกแชมพูที่ถูกต้อง เราต้องรู้ชนิดของหนังศีรษะที่เราเป็นอยู่ก่อน การที่เรามีความรู้และเข้าใจถึงสภาพเส้นผมจะช่วยให้เราแก้ปัญหาผมร่วงและผมบางได้อย่างตรงจุด ซึ่งวิธีการสังเกตง่ายๆก็คือ ให้ดูที่ผิวหนังของเราถ้าเกิดว่าผิวหนังของเรามันมาก หนังศีรษะก็จะมีความมันมากเช่นกันและอีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถเช็คได้ก็คือการเช็คปริมาณน้ำมันที่เส้นผม เพียงเท่านี้เราก็จะรู้แล้วว่าเราเป็นคนที่มีหนังศีรษะแบบไหน

เข้าใจเรื่องของความชุ่มชื้นและสมุนไพรบำรุงเส้นผมก่อนเลือกแชมพู

เราต้องพยายามทำให้เส้นผมและหนังศีรษะชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพราะการที่หนังศีรษะของเราแห้งเกินไปจะนำไปสู่ปัญหาหนังศีรษะ และนอกจากนี้พยายามเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรที่มีสรรพคุณป้องกันผมร่วงที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เช่น ชาเขียว, น้ำมันเมล็ดอาร์แกน, น้ำมันหอมระเหยดอกโรสแมรี่, โปรตีนจากไข่ เป็นต้น

 

เส้นผม 3 ประเภทและชนิดของแชมพูที่เราเลือกใช้เพื่อให้เหมาะกับผมบาง,ผมร่วง

เส้นผมปกติ

เส้นผมปกติ เป็นผมที่ไม่แห้งหรือมันเกินไปถือว่าโชคดีเพราะว่ามีหนังศีรษะที่สุขภาพดี การเลือกใช้แชมพูสำหรับคนกลุ่มนี้ก็สามารถเลือกใช้แชมพูที่มีคุณสมบัติกลางๆ ได้ แต่ให้มุ่งเน้นไปที่สมุนไพรที่มีสรรพคุณในด้านของการบำรุงรักษาเป็นหลัก เช่นกลุ่มชาเขียว, น้ำมันหอมระเหยต่างๆเป็นต้น พยายามหลีกเลี่ยงสารซิลิโคน (Silicon)ที่ใส่ลงไปเพื่อให้ผมนุ่มในแชมพู ถึงแม้ว่าสารนี้จะช่วยให้ผมนุ่มมีน้ำหนัก แต่ว่าการผสมลงไปในแชมพูอาจจะตกค้างบนหนังศีรษะและสร้างปัญหาได้ ถ้าต้องการเลือกใช้แชมพู ควรเลือกใช้แชมพูที่ไม่มีสารซิลิโคน (Silicon) และใช้ครีมนวด นวดแบบไม่ให้โดนหนังศีรษะแทน

 

ผมแห้ง, ผมที่มีถูกทำร้าย ผมที่ถูกทำร้ายจากสารเคมี

ผมแห้งหมายความว่าผมคุณมีน้ำมันน้อยโดยธรรมชาติ, ผมถูกทำร้ายตัวอย่าง เช่น ผมมีการคายน้ำออกมามากสาเหตุจากการถูกทำลายด้วยความร้อน(การยืดผม, การดัดผม) หรือการถูกทำลายด้วยกระบวนการทำสารเคมี (เช่นการทำสีผม, สเปรย์แต่งผม) แชมพูที่คุณเลือกใช้ต้องออกแบบมาสำหรับการเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษหรือมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยและวิตามินที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ตัวอย่างเช่น วิตามิน B5, น้ำมันหอมระเหยดอกโรสแมรี่, เคราติน, กลีเซอรีน, น้ำผึ้ง, โปรตีนใยไหม, น้ำมันเมล็ดอาร์แกน เป็นต้น

 

ผมมัน

ผมมันคือเส้นผมและหนังศีรษะที่ผลิตน้ำมันออกมามาก เส้นผมจะจับกับสิ่งสกปรกได้ง่าย ดังนั้นเราจึงต้องการแชมพูที่มีความสามารถในการทำความสะอาดดียิ่งขึ้น เช่นสารกลุ่ม SLES นอกเหนือไปจากนี้แล้วคนผมมันมักจะมีปัญหารังแค ซึ่งมีสาเหตุมาจากเชื้อราเป็นหลักและเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงบ่อยๆสำหรับคนผมมัน แชมพูที่ขจัดรังแคได้ควรที่จะผสมซิงค์ไพริไทออน หรือ ไพรอคโทน โอลามีน ซึ่งเป็นสารที่ได้รับการรับรองจาก FDA สหภาพยุโรปและ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาว่าสามารถกำจัดเชื้อราได้และรักษารังแคได้ หากต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องรังแคคลิ๊กที่นี้เพื่อเรียนรู้เรื่องรังแคและวิธีการรักษาเพิ่มเติม

เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับการเลือกใช้แชมพู

  • พิจารณาความรุนแรงของแชมพู แชมพูบางประเภท เช่น แชมพูยา มักจะมีความรุนแรงสูงและไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ มันจะแนะนำให้ใช้น้อยครั้งเช่น 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ในขณะที่แชมพูทั่วไปจะสามารถใช้ได้ทุกวัน ข้อมูลส่วนนี้จะปรากฏในฉลากสามารถที่จะปรึกษาคนขายหรือเภสัชกรก่อนซื้อได้
  • อย่าลืมเช็คส่วนผสมก่อนซื้อ เพื่อประสิทธิ์ภาพสูงที่สุดแลละหลีกเลี่ยงการแพ้ที่อาจจะเกิดขึ้น แชมพูบางชนิดมีส่วนผสมของสารที่คนแพ้บ่อยๆ เช่น ไข่, ถั่ว เป็นต้น
  • เน้นไปที่คุณภาพของสินค้าและแบรนด์ แชมพูที่ถูกมากมักจะไม่มีวิตามินหรือสมุนไพรที่มีประสิทธิ์ภาพ เพราะวิตามินและสมุนไพรเหล่านี้มีราคาที่สูง หากมีปัญหาผมร่วงผมบางอยู่แล้วการลงทุนแล้วได้ผลลัพธ์ย่อมคุ้มค่ากว่า

 

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่รู้จะเลือกแชมพูยี่ห้อไหนดี ทางเราขอแนะนำแชมพู Lorzo ที่ช่วยในการลดผมขาดหลุดร่วง, ผมบาง, บำรุงหนังศีรษะแถมยังช่วยขจัดรังแคได้ด้วย ด้วยส่วนผสมที่สำคัญ เช่น สารสกัดพิเศษใบชาเขียวที่มีสาร EGCC มากเป็นพิเศษช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ดีนอกเหนือไปจากนี้ยังมีสมุนไพรมากกว่า 15 ชนิด และนอกจากนี้ Lorzo และยังมีสรรพคุณในการเพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับคนที่มีหนังศีรษะแห้ง ด้วยวิตามิน B5, น้ำมันหอมระเหยต่างๆ และมีความสามารถในการทำความสะอาดผมในระดับกลาง คนผมมันก็สามารถใช้ได้ดี

 

ในตอนนี้มีโปรโมชั่นเมื่อซื้อแชมพู Lorzo และ Tonic ราคาเพียง 650 บาท (เฉพาะแชมพู 350 บาท)

หากสนใจติดต่อเราผ่านทางไลน์ได้เลย ที่ไลน์ @Lorzo (คลิ๊กเพื่อคุย)

 

รายชื่อสมุนไพรบางส่วนของ Lorzo

 

ภาพบางส่วนจากลูกค้า

2018-02-01T00:17:23+00:00